10 chiếc xe đắt nhất hành tinh tính tới thời điểm hiện tại

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh tính tới thời điểm hiện tại

Rolls-Royce, Bugatti hay Pagani là những thương hiệu sở hữu những chiếc ô tô đắt nhất hành tinh.

Khi nói đến siêu xe cao cấp hay siêu xe siêu tốc, một số thương hiệu thường được mọi người nghĩ đến đầu tiên là: Bugatti, Ferrari, Koenigsegg, Rimac và Pagani. Những nhà sản xuất này đã tự khẳng định mình là những hãng xe hàng đầu trong lĩnh vực siêu xe và hypercar, nhắm đến nhóm khách hàng giàu có nhất muốn sở hữu những chiếc xe nhanh nhất, hiếm nhất, đẹp nhất, thậm chí là đắt hàng đầu hành tinh.

Nhưng để tìm ra chiếc xe đắt nhất trong số những sản phẩm thuộc các thương hiệu này không phải là việc dễ dàng. Dưới đây là danh sách 10 chiếc xe đắt đỏ nhất thế giới.

Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý mức giá ở đây là giá niêm yết khi xe còn mới. Chúng ta không tính những chiếc xe đấu giá như Ferrari 250 GTO hoặc những chiếc xe đã qua sử dụng được định giá quá cao.

1. Rolls-Royce Boat Tail: 28,0 triệu USD (ước tính)

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh
Rolls-Royce Boat Tail

Là phiên bản kế nhiệm của Sweptail từ năm 2017 – Rolls-Royce Boat Tail có giá khoảng 28 triệu USD. Rolls-Royce Boat Tail có ngoại thất 2 tông màu độc đáo, lớp hoàn thiện cao cấp tùy chỉnh bên trong và thậm chí là một "bộ lưu trữ" hoàn chỉnh với tủ lạnh sâm panh và hộc để ô che nắng.

Mặc dù Rolls-Royce không chính thức công bố giá cho những chiếc xe được sản xuất một lần như thế này, nhưng có tin đồn rằng Boat Tail có giá lên tới 28 triệu USD khi mua mới.

2. Bugatti La Voiture Noire: 13,4 triệu USD

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh
Bugatti La Voiture Noire

Với mức giá 13,4 triệu USD, La Voiture Noire là chiếc Bugatti mới đắt nhất từng được sản xuất. Bugatti La Voiture Noire sử dụng động cơ W16 8.0L tăng áp kép giống như Chiron, sản sinh công suất 1.479 mã lực.

Mẫu xe này có 6 đầu ống xả, mâm xe hoàn toàn mới và một logo phát sáng lớn ở phía sau. Tất nhiên, chiếc Bugatti có một không hai này đã có chủ.

Quảng cáo

3. Rolls-Royce Sweptail: 12,8 triệu USD

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh
Rolls-Royce Sweptail

Rolls-Royce dự kiến sẽ chiếm 2 trong số 3 vị trí hàng đầu trong danh sách này. Chiếc Sweptail độc nhất vô nhị ra mắt từ năm 2017 đứng ở vị trí thứ 3 có giá 12,8 triệu USD.

Với mức giá "khổng lồ" gần 13,0 triệu USD vào thời điểm ra mắt, đây là chiếc xe mới đắt nhất từ ​​​​trước đến lúc đó. Hiện tại, mẫu xe này đã được định giá cao hơn kể từ đó, chiếc xe sang trọng 453 mã lực này thực sự là một chiếc xe đáng kinh ngạc.

4. Bugatti Chiron Profilée: 10,8 triệu USD

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh
Bugatti Chiron Profilée

Mặc dù trông có vẻ không khác mấy so với một chiếc Chiron thông thường, nhưng Profilée thực sự là một chiếc độc nhất vô nhị theo đúng nghĩa đen. Ban đầu, Bugatti chế tạo nó như một bản thử nghiệm với số lượng hạn chế nhưng chiếc Chiron này cuối cùng lại trở thành một sản phẩm duy nhất.

Được trang bị cùng một động cơ W16 tăng áp kép 1.476 mã lực phổ biến trong toàn bộ dòng sản phẩm Chiron, Profilée có thân xe độc ​​đáo và một cánh lướt gió tùy chỉnh cho diện mạo khác biệt với phần còn lại của dòng sản phẩm.

5. Bugatti Centodieci: 9,0 triệu USD

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh
Bugatti Centodieci

Bugatti đã ra mắt Centodieci tại tuần lễ xe hơi Pebble Beach năm 2022 và giới thiệu đây là một mẫu xe cực hiếm, siêu đắt. Được sản xuất giới hạn chỉ 10 chiếc, Bugatti Centodieci là sự trở lại trong một diện mạo hiện đại hơn của Bugatti EB110.

Quảng cáo

Ngoài ra, Centodieci còn mang ý nghĩa kỷ niệm 110 năm trọng đại của Bugatti. Với mức giá khoảng 9 triệu USD, Centodiece là một trong những chiếc xe độc ​​nhất từng được sản xuất.

6. Mercedes-Maybach Exelero: 8,0 triệu USD

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh
Mercedes-Maybach Exelero

Giống như nhiều mẫu xe khác trước đó, Mercedes-Benz Maybach Exelero cũng là một sản phẩm độc nhất vô nhị. Được ủy quyền bởi Fulda, một công ty con của Goodyear tại Đức, để thử nghiệm lốp xe mới của mình, Exlero ra mắt vào năm 2004.

Mercedes đã chế tạo Exelero dựa trên nền tảng của Maybach và trang bị cho nó động cơ V12 tăng áp kép sản sinh công suất 690 mã lực và mô-men xoắn 1.020 Nm. Tốc độ tối đa của Mercedes-Maybach Exelero là 350 km/h. Nếu được điều chỉnh theo mức lạm phát, Exelero sẽ có giá hơn 10 triệu USD vào ngày nay.

7. Pagani Codalunga: 7,4 triệu USD

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh
Pagani Codalunga

Trong danh sách dài những chiếc Paganis (mới) đắt tiền thì Codualunga có giá đắt đỏ nhất. Lấy cảm hứng từ những chiếc xe khách của Ý những năm 1960, Codalunga sở hữu ngoại thất tuyệt đẹp và nội thất theo phong cách steampunk.

Dưới mui xe là động cơ V12 6.0L tăng áp kép sản sinh công suất 829 mã lực và mô-men xoắn 1.096 Nm, kết hợp với hộp số tuần tự 7 cấp mang lại cảm giác giống như một chiếc xe đua thực sự. Chi phí để có thể sở hữu 1 trong 5 chiếc Pagani này là 7,4 triệu USD.

8. SP Automotive Chaos: 6,4 triệu USD

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh
SP Automotive Chaos
Quảng cáo

SP Automotive (viết tắt của Spyros Panopoulos) là một cái tên mới trong thế giới siêu xe. Nhưng, chiếc xe 2.000 mã lực tên gọi Chaos trị giá 6,4 triệu USD của thương hiệu đã thực sự tạo được ảnh hưởng.

Sử dụng động cơ V10 4.0L tăng áp kép, SP Automotive Chaos tiêu chuẩn là một trong những chiếc xe đắt nhất trong danh sách này, đánh bại nhiều mẫu Lambo và Bugatti. Nhưng thậm chí còn có một phiên bản đắt hơn bản SP Automotive Chaos tiêu chuẩn, trị giá 14,4 triệu USD. Phiên bản đó được cho là có công suất 3.000 mã lực.

9. Bugatti Divo: 5,8 triệu USD

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh
Bugatti Divo

Trong số những chiếc xe mới ra mắt gần đây của Bugatti, Divo là mẫu xe được nhiều nhân viên yêu thích nhất mặc dù Divo có nhiều điểm chung với "người anh em" Chiron giá rẻ hơn.

Với việc thêm bánh xe nhẹ hơn, bộ làm mát trung gian bằng sợi carbon và loại bỏ một số chất cản âm thanh, Bugatti đã làm cho Divo nhẹ hơn 77 pound so với Chiron.

Mặc dù công suất không thay đổi so với 1.500 mã lực của Chiron, nhưng Divo có thiết lập khí động học khác, giúp xe chạy nhanh hơn 8 giây quanh đường thử Nardo. Bugatti sản xuất 40 chiếc Divo, mỗi chiếc có giá 5,8 triệu USD.

10. Pagani Huayra Imola: 5,4 triệu USD

10 chiếc xe đắt nhất hành tinh
Pagani Huayra Imola

Huayra Imola có sức mạnh tương đương của động cơ V12 6.0L tăng áp kép sản sinh công suất 827 mã lực và mô-men xoắn 810 Nm. Huayra Imola có giá khoảng 5,4 triệu USD, con số này giúp nó trở thành chiếc Pagani đắt thứ hai mọi thời đại.

Tin khác