Vì sao xe gầm cao đa dụng ngày càng được ưa chuộng?

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Vì sao xe gầm cao đa dụng ngày càng được ưa chuộng?

Không phải ngẫu nhiên dòng xe gầm cao SUV/CUV ngày càng được nhiều ưa chuộng bởi chúng có một số ưu điểm vượt trội so với các dòng xe khác.

Không gian rộng rãi

Để chở cả gia đình di chuyển qua những quãng đường có độ dài vừa phải, SUV là phương tiện khá phù hợp với nhiều chỗ ngồi. Chẳng hạn, mẫu SUV cỡ trung Chevrolet Traverse 2018 có sức chứa khoảng sáu người. Trong khi đó, mẫu SUV cỡ lớn Chevrolet Suburban 2018 có sức chứa từ sáu đến chín người tùy thuộc vào cấu hình ghế và biến thể.

Tầm nhìn lý tưởng tại vị trí lái

Nếu bạn là kiểu người lái xe thích nhìn toàn cảnh con đường phía trước, thì một chiếc SUV chắc chắn là phương tiện hoàn hảo. Chúng ta sẽ có thể dễ dàng phát hiện ra bất kỳ ổ gà hoặc vết nứt nào trên đường và tránh chúng kịp thời. Điều này còn giúp đảm bảo rằng xế cưng luôn ở trong tình trạng tốt nhất có thể.

xe gầm cao
Để chở cả gia đình di chuyển qua những quãng đường có độ dài vừa phải, SUV là phương tiện khá phù hợp với nhiều chỗ ngồi

Giúp hành khách thoải mái khi di chuyển

Quảng cáo

Chiều cao của chiếc SUV kết hợp hệ thống treo êm ái hơn có thể vừa tạo sự thoải mái trên đường cho tất cả người ngồi trên xe vừa tránh cho xe bị mài mòn quá mức khi thường xuyên đi qua những cung đường xấu. Đồng thời, phân khúc này có thể mang tới trải nghiệm off-road thú vị.

Sẵn sàng cho những chuyến phiêu lưu

Người dùng SUV luôn có đủ tự tin để đưa cả gia đình vượt qua những chuyến đi đường trường. Chúng là một phương tiện năng động với thông số kỹ thuật đủ để khiến người lái vượt qua những cung đường địa hình hiểm trở. Đồng thời, đối với những gia đình chỉ cần một chiếc xe hơi giúp tiết kiệm chi phí, SUV là lựa chọn đáng để tham khảo.

xe gầm cao
Người dùng SUV luôn có đủ tự tin để đưa cả gia đình vượt qua những chuyến đi đường trường

Nhiều mẫu SUV tiết kiệm nhiên liệu

Hiện nay, các nhà sản xuất nổi tiếng ngày càng cung cấp nhiều hơn những chiếc SUV sở hữu mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý, miễn là chúng được chủ sở hữu bảo quản cẩn thận. Ví dụ, Cadillac Escalade 2018 tiêu hao 16,8 l/100km trong thành phố. Trong khi đó, biến thể dẫn động hai bánh của nó có đánh giá cho kết quả 10,2 l/100km trên đường cao tốc và biến thể dẫn động bốn bánh là 11,2 l/100km. Mặt khác, Buick Encore 2019 ước tính tiêu hao 8,7 l/100km trong thành phố và 7,1 l/100km trên đường cao tốc. Rõ ràng, thị trường ô tô toàn cầu đang chứng kiến sự xuất hiện của nhiều mẫu SUV tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Tin khác