Tất tần tật những thứ phải chuẩn bị khi đưa con đi chơi bằng ô tô

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Tất tần tật những thứ phải chuẩn bị khi đưa con đi chơi bằng ô tô

Các gia đình đang có con nhỏ hoặc trẻ sơ sinh về quê đường dài bằng ô tô, hãy bỏ túi ngay các lưu ý dưới đây để giúp các bé có một chuyến đi thuận lợi.

Ghế an toàn cho trẻ

Đầu tư loại ghế ngồi ô tô cho trẻ này chắc chắn là ý tưởng hữu ích khi bạn hay phải di chuyển bằng xe hơi, đặc biệt là với quãng đường dài. Với trẻ nhỏ, ghế ngồi ô tô còn đảm bảo an toàn cho bé trong suốt hành trình đi du lịch.

Khăn ướt

Trẻ nhỏ và những đống bừa bãi, lộn xộn luôn đi kèm với nhau, ngay cả khi bạn di chuyển trên đường. Đó là lý do mọi bà mẹ nên trữ khăn ướt thật nhiều trong xe. Chúng vô cùng thích hợp cho các bãi nôn trớ, phì, nhổ, hắt hơi, những vụn bánh…

Tã bỉm dự phòng và các bộ quần áo theo mùa

Nếu bạn có con nhỏ vẫn đang trong thời kỳ đóng bỉm, sẽ không thừa nếu bạn chuẩn bị sẵn vài chiếc bỉm trên xe. Bạn sẽ có thêm điểm cộng nếu cẩn thận đặt thêm vài bộ quần áo nữa để sẵn sàng sử dụng trên đường, phòng trường hợp bỉm bé đang đóng bị rò hoặc nghiêm trọng hơn, khi nỗi buồn bộc phát với số lượng nhiều.

cho con đi chơi bằng ô tô
Đầu tư loại ghế ngồi ô tô cho trẻ này chắc chắn là ý tưởng hữu ích khi bạn hay phải di chuyển bằng xe hơi, đặc biệt là với quãng đường dài

Chai nước hoặc bình nước có ống hút dành cho trẻ nhỏ

Quảng cáo

Có lẽ không ít bà mẹ từng trải qua chuyện này: chẳng bao giờ có thể chạy xe lâu hơn 10 phút mà một trong số các con không kêu la đòi uống nước vì khát. Luôn mang theo chai nước hoặc bình nước có ống hút sẽ đảm bảo bạn xử lý được nhanh chóng, gọn nhẹ cơn khát của bọn trẻ. Với những chuyến đi dài, việc chuẩn bị nhiều nước hơn trong xe cũng rất cần thiết.

Hộp giấy ăn

Trong trường hợp khăn ướt và khăn ăn đều hết thì hộp giấy ăn sẽ là cứu cánh tuyệt vời cho bạn. Chúng đặc biệt thích hợp vào mùa lạnh.

Nước rửa tay khô

Chai nước tiện dụng khi con chuẩn bị ăn bữa nhẹ hoặc các món ăn vặt. Ngoài ra khi cần rửa tay thì chắc chắn chai nước này sẽ rất cần thiết đấy.

Một vài món đồ chơi

Một số bé không thể đi bất cứ đâu nếu thiếu những món đồ chơi đặc biệt yêu thích như nhân vật siêu anh hùng bằng bông, xe ô tô bằng nhựa… Bạn nên cố gắng tránh mang đi những thứ quá nhỏ bởi vì chúng có thể bị kẹt ở khe ghế trong thời gian dài hoặc chui vào miệng con bạn khi bạn không thể để ý vì còn tập trung lái xe.

Túi đựng đồ

Nếu con bạn đã lớn hơn và có nhiều hoạt động hơn, một chiếc túi đựng đồ đa năng sẽ không phải lựa chọn tồi chút nào. Bạn cũng có thể tự làm một chiếc túi như vậy từ nhựa hoặc bìa carton. Nếu không, hãy mua một chiếc và treo ở sau ghế hoặc để trong cốp xe.

Tin khác