Những mẹo tiết kiệm pin cho xe điện khi sử dụng

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Những mẹo tiết kiệm pin cho xe điện khi sử dụng

Bật chế độ lái "Eco", giữ cho lốp xe được bơm căng đúng cách hay lập kế hoạch các tuyến đường trước mỗi chuyến đi,....là một trong những lưu ý có thể giúp tiết kiệm pin cho xe điện.

Giữ cho lốp xe được bơm căng đúng cách

Rất có thể, chúng ta đã nghe mẹo lái xe này trước đây. Đây là một cách thức đã được phát hiện ra từ khi xe xăng vẫn còn là "độc cô cầu bại" trên thị trường. Tương tự với xe hơi sử dụng động cơ đốt trong, để tận dụng tối đa EV, hãy đảm bảo giữ cho lốp xe EV của bạn được bơm căng đúng cách, có áp suất dựa theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Do đó, chúng ta hãy sử dụng đồng hồ đo áp suất lốp để theo dõi bộ phận này thường xuyên.

Bật chế độ lái "Eco"

Thông thường, xe điện được trang bị chế độ Eco giúp giảm tiêu hao năng lượng và tăng tốc nhẹ nhàng. Theo nhiều chủ sở hữu, chế độ này luôn phát huy hiệu hiệu quả trên xe điện. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi sử dụng mẹo lái xe EV này. Tạp chí FuelEconomy cho biết: “Chế độ tiết kiệm Eco có thể hạn chế các chi tiết hoạt động của xe, chẳng hạn như khả năng tăng tốc giúp tiết kiệm nhiên liệu”.

pin xe điện
Thông thường, xe điện được trang bị chế độ Eco giúp giảm tiêu hao năng lượng và tăng tốc nhẹ nhàng
Quảng cáo

Đảm bảo sự ổn định

Mẹo này thực sự đúng cho dù bạn đang lái xe hybrid, xe chạy bằng xăng hay EV. Khi tăng tốc đột ngột, bạn đang sử dụng nhiều năng lượng pin hơn. Điều tốt nhất cần làm là cố gắng loại bỏ thói quen này. Bạn càng nhẹ nhàng trong khi tăng tốc, bạn sẽ càng sử dụng ít năng lượng hơn.

Trang thông tin MyEV cho biết: “Hãy cố gắng giữ tốc độ của bạn dưới 60 dặm/giờ (96,5 km/h) bất cứ khi nào có thể vì nó không chỉ giúp bạn tránh những khoản phạt quá tốc độ mà còn tăng cường phạm vi pin cho xe điện". Điều này có thể khó đối với một số người lái EV bởi khả năng tăng tốc của phương tiện này rất mạnh và thú vị. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chú ý tới đồng hồ đo phạm vi hoạt động có trên bảng táp lô để sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả, tránh để hiện tượng hết điện giữa đường.

Lập kế hoạch các tuyến đường trước mỗi chuyến đi

Nếu đang lái xe trên đường cao tốc, hãy chọn các tuyến đường thích hợp cho phép bạn lái xe ổn định hơn. Và nếu có thể, hãy cố gắng tránh những cung đường đang có tình trạng giao thông đông đúc. Một số xe điện được trang bị hệ thống định vị đề xuất các tuyến đường giúp tiết kiệm năng lượng, điều này cực kỳ hữu ích.

Tin khác