Những cách đơn giản giúp nâng cao sức mạnh cho xe ô tô

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG: CHUYÊN TRANG CÔNG NGHIỆP Ô TÔ - XE MÁY CARTIMES

Những cách đơn giản giúp nâng cao sức mạnh cho xe ô tô

Trong giới mê xe, thì độ công suất luôn là có phần đông người chơi hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể độ một cách hoành tráng bởi những trở ngại về pháp lý của nước sở tại như Việt Nam.

Có nhiều cách độ công suất ô tô giúp tăng mã lực, xe chạy khoẻ và tăng tốc mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng.

Chạy lại chương trình điều khiển

Chạy lại chương trình điều khiển là thủ thuật được nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến việc tăng sức mạnh cho động cơ ô tô. Phương thức sẽ thay đổi chỉ số thời gian chạy chương trình, hỗn hợp nhiên liệu – khí và các đầu vào khác.

Theo các chuyên gia độ xe, việc chạy lại chương trình này chỉ có tác dụng đối với loại động cơ tăng áp. Nếu tài xế độ động cơ hút thường thì hiệu quả chỉ có thể đạt được khoảng 50%.

Tuy nhiên hành động này ngoại trừ tăng sức mạnh cho động cơ, nó còn có thể khiến bạn gặp nhiều bất lợi khi đem xe đi bảo hành hoặc kiểm định và giá thành để thực hiện khá đắt đỏ.

cải thiện hệ thống ống xả
Cải tiến hệ thống ống xả

Cải tiến hệ thống ống xả

Để có thể tăng sức mạnh của động cơ, tài xế nên tối ưu kích thước các đường ống xả với đường kính lớn hơn, thẳng hơn để giúp việc thoát khí một cách dễ dàng, từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Các nhà sản xuất thường thiết kế ống xả tương thích với công suất động cơ. Vì thế việc thay thế cổ pô (header) sẽ giúp cho động cơ thoáng và mát hơn giúp tăng mã lực cho xe.

Lưu ý, lựa chọn và sử dụng các loại cổ pô chính hãng sẽ giúp gia tăng độ bền và tối ưu cho xế cưng của bạn một cách hiệu quả nhất.

Quảng cáo

Làm một số thủ thuật với lốp xe

Tài xế có thể sử dụng một số thủ thuật với lốp xe ô tô để giúp chiếc xe của bạn mạnh mẽ và tăng tốc nhanh hơn đáng kể.

Cụ thể, chủ xe có thể điều chỉnh lại độ chụm của hai bánh xe trước để các bánh xe hướng thẳng về phía trước và đặt tốc độ ở đoạn thẳng lớn hơn. Tài xế cũng có thể đảo lốp thường xuyên để xe tăng tốc nhanh hơn nhưng cách làm nãy sẽ khiến cho công-tơ-mét hoạt động không chính xác nhưng đây là biện pháp ít tốn kém nhất. Hoặc cũng có thể sử dụng các loại lốp có trọng lượng nhẹ hơn và một cách đắt tiền hơn đó là sử dụng bộ lốp bằng sợi carbon.

thay thế lọc gió
Thay thế hoặc bổ sung lọc gió

Thay thế hoặc bổ sung lọc gió

Ngoài những cách làm trên, tài xế có thể thay thế hoặc bổ sung bộ lọc gió để tăng mã lực tối ưu cho chiếc xe. Việc thay lọc gió sẽ giúp hấp thu không khí lạnh vào động cơ đốt, làm cho không khí bên trong đậm đặc hơn, hoà trộn với các phân tử không khí với nhiên liệu tốt hơn.

Giảm trọng lượng

Để giúp xe ô tô chạy nhanh hơn, hoạt động mạnh hơn thì chiếc xe của bạn phải nhẹ nhất có thể, đó là một cách làm thông dụng và đơn giản nhất. Ngoài việc dọn sạch xe thường xuyên, bạn có thể sử dụng hoặc thay thế các chi tiết trên xe bằng các thiết kế sử dụng những chất liệu nhẹ cao cấp như carbon, composite.

Làm mát đường nạp khí

Đây là một cách làm khá đơn giản và phổ biến khi nghĩ đến việc làm tăng sức mạnh cho động cơ xe ô tô, việc làm mát đường nạp khí khá đơn giản và chi phí để thực hiện khá rẻ. Trên thực tế, thủ thuật này có thể khiến động cơ tăng từ 5 - 7 mã lực. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng nếu lượng không khí nạp đang ở mức hạn chế so với bình thường, còn nếu hệ thống nạp khí của động cơ hoạt động tốt, lượng khí nạp lớn, sạch thì chuyển sang áp dụng các cách khác ở trên.

Tin khác